Vì sao mang giày bảo hộ công trường lại cần thiết?

Giày bảo hộ lao động là một thiết bị bảo vệ cá nhân để bảo vệ bàn chân của người dùng tại môi trường làm việc nhất định, đặc biệt là tại các công trường xây dựng và khai thác.

Giày bảo hộ công trường có công dụng tránh bị trơn trượt, ngăn ngừa các vật nặng rơi vào chân, vật sắc nhọn, vật nóng, cách điện, hóa chất hoặc thời tiết xấu,…

Tại sao nên sử dụng giày bảo hộ ở công trường?

Trong môi trường làm việc luôn tràn lan những nguy hiểm thiệt hại cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của người lao động, luôn luôn phải đối mặt với những chấn thương bàn chân từ những vật dụng nơi công trường. Việc bạn trang bị cho bản thân những đôi giày bảo hộ là không thể thiếu.

 

Những đôi giày bảo hộ sẽ giúp bạn tránh khỏi những tác động bên ngoài như: đinh, sắt thép, sỏi, điện hở,… hoặc các vật chất lỏng có thể thâm nhập vào cơ thể. Ngoài ra đối với người lao động thường xuyên phải tiếp xúc với các chất nóng, chất ăn mòn hoặc các chất độc hại thì phải có thiết bị bảo vệ để che phần đôi chân và bàn chân.

Nếu người lao động tiếp xúc phải các mối nguy hiểm như điện,… thì giày bảo hộ chống điện nên được sử dụng thường xuyên. Mặc khác, nếu người lao động làm việc trong môi trường tĩnh điện thì nên sử dụng giày bảo hộ có tác dụng chống tĩnh điện.

Tìm hiểu vai trò của giày bảo hộ công trường

Bảo vệ chân trước môi trường xung quanh

 

 • Với nhiều công việc, cần làm việc trong môi trường khắc nghiệt phải tiếp xúc với nhiệt độ cao, nắng, gió, mưa,… thì cần trang bị thêm những trang thiết bị cần thiết. Và đôi giày bảo hộ công trường là một
  trong những món đồ không thể thiếu có tác dụng bảo vệ bàn chân khỏi môi trường xung quanh.
 • Việc bảo vệ lòng bàn chân tránh tiếp xúc trực tiếp với những môi trường bụi bẩn, nắng gió thì những đôi giày thông thường vẫn có thể làm được. Nên nhiều người vẫn thắc mắc tại sao nên mang giày
  bảo hộ công trường, vậy hãy cùng mình xem những lợi ích khác của chúng dưới đây.

Bảo vệ lòng bàn chân tránh các vật sắc nhọn

 

 • Với những môi trường làm việc như xưởng cơ khí, công trình đang thi công sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều vật nhọn, sắc có trên mặt đất có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng bàn chân.
 • Giày bảo hộ lao động được trang bị phần đế chắc chắn cùng phần lót thép chống đinh xuyên thủng sẽ bảo vệ đôi chân trong điều kiện làm việc như vậy.

 

Bảo vệ chân trước những nguy cơ dập ngón, vật nặng đè

 

 

 • Với nhiều công việc yêu cầu phải mang vác nhiều vật nặng. Việc bị các vật nặng rơi vào chân có thể xảy ra thì mũi thép trên giày bảo hộ công trường sẽ bảo vệ các ngón chân không bị dập, đè.
 • Nếu xe nâng vô tình cáng ngang qua phần chân thì mũi thép có thể chịu được lực nén lên đến 15000 newton(tương đương xe có trọng tải 1,5 tấn). Trừ trường hợp xe lu, nếu không mũi thép sẽ bảo vệ bàn
  chân bạn tránh khỏi những nguy cơ phổ biến

Công dụng bảo vệ khỏi các vật sắc nhọn cắt vào chân

 

Với một số công việc như dùng máy cưa, dao, vật dụng có thể cắt có thể ảnh hưởng đến đôi chân người lao động. Hậu quả sẽ thật nghiêm trọng nếu vô tình để lưỡi cưa hay những vật sắt tiếp xúc với chân. Vì vậy nên chọn giày bảo hộ phù hợp khi làm việc trong những môi trường nguy hiểm như vậy.

Bảo vệ trước các rủi ro liên quan đến điện

 • Có những đôi giày bảo hộ công trường có khả năng cách điện sẽ giúp người dùng an tâm làm việc trong những môi trường có thể bị điện giật bất cứ lúc nào. Mà hậu quả việc bị điện giật thì hầu hết ai cũng biết.
 • Hoặc có những loại giày công trường có tính năng chống tĩnh điện. Loại giày này không phải loại giày cách điện, chúng chỉ có thể bảo vệ những đồ vật mà người mang giày chạm vào khỏi dòng điện có
  thể truyền từ người sang vật. Với môi trường làm việc chế tạo bộ xử lý, bộ vi xử lý điều này rất quan trọng.
 • Giày có khả năng chống tĩnh điện sẽ không cách điện và giày có khả năng cách điện sẽ không có tính chống tĩnh điện. Bởi 2 tính năng này có cơ chế hoạt động trái ngược nhau.

Giày bảo hộ chống trơn trượt

 

 • Nhiều tai nạn liên quan đến việt trượt, ngã có thể xảy ra ở bất kỳ môi trường làm việc nào. Để có thể hạn chế các rủi ro trượt ngã chúng ta đều có thể sử dụng thảm chống trơn trượt hoặc thêm trang bị giày bảo hộ chống trơn trượt phù hợp.
 • Không chỉ có thể tăng độ bám dính trong khi di chuyển ở bề mặt trơn.Giày chống trượt còn giúp tăng độ bám khi leo thang.

Bảo vệ chân trước những hóa chất – dung môi

 

 

 

Ở một số loại giày bảo hộ công trường có cấu tạo phù hợp giúp bảo vệ người dùng trước những rủi ro bị hóa chất bắn trúng. Bỏng xi măng là 1 trong những loại bỏng được nhiều người đánh giá thấp nhưng rất dễ bị nếu bạn đang làm công trình. Vì vậy cần bảo vệ chân tránh những dung môi hóa chất bằng cách mang giày bảo hộ công trường chuyên dụng.

Qua những điều trên, mình tin rằng các bạn đã hiểu hơn được phần nào về những lý do làm giày bảo hộ công trường lại cần thiết như thế. Hãy trang bị cho bản thân giày bảo hộ công trường ngay để có một đôi
chân luôn khoẻ mạnh và làm việc được hiệu quả hơn.

Comments

Comment facebook
Scroll