Tại sao cao su thường được sử dụng để làm găng tay bảo hộ?

Để đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như tự bảo vệ mình khi thực hiện một số hoạt động đặc biệt thì việc trang bị các thiết bị bảo hộ, trong đó có găng tay là vật dụng không thể thiếu. Và mỗi lĩnh vực sẽ có những dòng găng tay bảo hộ được làm từ những chất liệu khác nhau.

Trong đó chất liệu cao su luôn nằm trong top đầu những chất liệu được lựa chọn. Vậy tại sao người ta lại chọn cao su để sản xuất các loại găng tay cao su này? Có những loại găng tay cao su nào? Cùng tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết dưới đây của K&L VINA nhé!

Vì sao cao su là nguyên liệu chính của găng tay bảo hộ?

Hình ảnh găng tay bảo hộ K2 – IMA21917ZJ

 

 

Cao su chống thấm nước hiệu quả

Nước dù sạch hay bẩn, khi tiếp xúc với da tay lâu cũng đều là mối nguy hại lớn cho da tay và cả sức khỏe của bạn. Vì thế mà nhờ mang đặc tính chống thấm nước hiệu quả, cao su được người ta sử dụng để sản xuất các loại găng tay để sử dụng trong các môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước như vệ sinh, chế biến thủy hải sản, hóa chất lỏng,…

Chất liệu cao su dày, bền, ít bị rách

Cao su là một loại vật liệu có độ dày và bền bỉ hơn so với chất liệu khác. Ngoài ra nó cũng ít bị rách hơn nếu không may tiếp xúc với các vật sắc nhọn. Đây chính là một trong những ưu điểm vượt trội của nó để được lựa chọn là các loại găng tay bảo hộ.

Có độ co giãn và hồi phục cực kỳ tốt

 

 

Cao su là một loại vật liệu hiếm có, có khả năng co giãn và đàn hồi tốt. Vì thế chúng khi được làm thành găng tay giúp người dùng có thể linh hoạt trong công việc mà không bị vướng víu. Ngoài ra, nếu sử dụng quen thì những chiếc găng tay cao su này còn giúp năng suất làm việc cao hơn.

Khả năng chống hóa tốt

Cao su thiên nhiên được nghiên cứu có khả năng chống được một số hóa chất như: acid, bazo, clo,… Do đó nó được ưa chuộng để sản xuất các loại găng tay nhằm bảo vệ dan tay con người khỏi các hóa chất độc hại khi họ phải làm việc trong môi trường phải thường xuyên tiếp xúc với nó.

Các dòng găng tay cao su bảo hộ phổ biến hiện nay

Với những đặc tính nổi trội trên mà cao su được ưa chuộng để làm các loại găng tay bảo hộ. Và những loại găng tay được sản xuất từ chất liệu này có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực:

  • Găng tay cao su y tế dùng 1 lần

 

GĂNG TAY CAO SU Y TẾ STAR SAFE

 

  •    Găng tay chống hóa chất

GĂNG TAY SUMITECH CHỐNG HÓA CHẤT NITRILE GT-F-07C

 

 

  • Găng tay cao su công nghiệp

  • Găng tay cao su gia dụng
  • Găng tay cao su cách điện

  • Găng tay cao su làm vườn

Một số cách bảo quản găng tay cao su đúng

  • Tránh xa ánh năng mặt trời: Chất liệu cao su thường kỳ với nhiệt độ cao. Nếu để găng tay cao su dưới ánh mặt trời trong thời gian dài sẽ làm găng bị hỏng. Cách tốt nhất là nên để găng tay ở những nơi thoáng mát, khô ráo.
  • Không nên gấp khúc găng tay: Nhiều người thường có thói quen gấp đôi những găng tay làm từ cao su. Nhưng điều này lâu dần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, khiến găng tay nhanh hư hơn.
  • Không được ngâm trong hóa chất thời gian dài: Những đôi găng tay cao su thông thường, việc ngâm vào hóa chất trong thời gian dài sẽ làm chất liệu cao su bị ăn mòn và dễ bị rách, hư hỏng.
  • Thay mới đinh kỳ: Trừ loại găng tay cao su dùng 1 lần thì các găng tay khác nên định kỳ thay thế để đảm bảo an toàn nhất cho người sử dụng.

Với những thông tin kể trên, tin rằng các bạn cũng đã trả lời được câu hỏi mà mình đặt ra ngay từ đầu bài. Và khi sử dụng các loại găng tay bảo hộ thì các bạn nên lưu ý thêm các vấn đề bên trên và có cách bảo quản phù hợp để sử dụng được lâu và tăng tuổi thọ sản phẩm. Và để mua các loại găng tay bảo hộ nói chung, các bạn có thể liên hệ với K&L VINA theo hotline: 0934650886 – 0386148798 để được tư vấn chi tiết và biết thêm các thông tin chi tiết khác về từng loại sản phẩm.

Comments

Comment facebook
Scroll