Quần áo phòng sạch và những điều cần biết

Trước khi bước vào trong phòng sạch để làm việc hay tham quan thì người lao động hay người tham quan phải trang bị những thiết bị bảo hộ trong phòng sạch và trong đó có bộ quần áo phòng sạch. Vậy quần áo phòng sạch là gì? Sử dụng như thế nào? Để có thể giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách tổng quát về quần áo phòng sạch trong bài viết dưới đây nhé !

Tìm hiểu về quần áo phòng sạch

 

 

Quần áo phòng sạch là gì?

Quần áo phòng sạch (/nhom-hang/quan-ao-phong-sach) là một thiết bị bảo hộ lao động chuyên dụng dùng để sử dụng trong những môi trường phòng sạch.

Để có thể làm việc được ở trong phòng sạch này thì những bộ quần áo phòng sạch bảo hộ này phải được làm từ những chất liệu đặc biệt và có khả năng đáp ứng trong được những tiêu chuẩn
dành cho môi trường phòng sạch để có thể đảm bảo được sự an toàn cho người lao động cũng như những sản phẩm đang sản xuất trong phòng sạch.

Tùy thuộc vào từng lĩnh vực sản xuất và ứng dụng khác nhau của phòng sạch mà những tiêu chuẩn ứng cho các phòng sạch cũng không giống nhau.

Tuy nhiên có một điều cần lưu ý mà chắc chắn các những phòng sạch bắt buộc phải đáp ứng và phải giống nhau đó là phải sạch tuyệt đối, dù chỉ là một phần rất nhỏ bụi bẩn cũng có thể gây ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc trong phòng sạch.

Tính năng của quần áo phòng sạch

Áo quần bảo hộ y tế có tính năng nhẹ, thoáng khí, chống bụi chống thấm nước, ngăn chất lỏng bắn tung tóe, chống axit, chống co ngót, chống tĩnh điện, chống thấm dầu mỡ, không độc hại, cách ly tốt.

Lưu ý khi sử dụng, bảo quản quần áo phòng sạch

 

 

Vì quần áo phòng sạch là loại quần áo bảo hộ dùng một lần và được sử dụng trong những môi trường khá đặc biệt vì thế nên chúng cần được chú trọng đến việc sử dụng và bảo quản sao cho đúng cách nếu không thì sẽ ảnh hưởng đến các tính năng của chúng.

Dưới đây một vài lưu ý khi sử dụng cũng như bảo quản cho bộ quần áo phòng sạch này mà khách hàng có thể tham khảo như sau:

  • Bảo quản sản phẩm bảo hộ phòng sạch tại nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.
  • Không đặt sản phẩm phòng sạch ở môi trường có nhiệt độ cao.
  • Không tái sử dụng lại sản phẩm vì đây là loại chỉ sử dụng 1 lần.
  • Kiểm tra toàn bộ bề mặt của mặt bên trong và ngoài sản phẩm trước khi sử dụng
  • Đảm bảo rằng toàn bộ các phần bo chun của sản phẩm này được ôm sát với các bộ phận người dùng.
  • Loại bỏ ngay nếu sản phẩm có những dấu hiệu xuống cấp như rách, hở hoặc phần bo chun bị giãn.
  • Lựa chọn đảm bảo đúng loại quần áo phòng sạch sao cho phù hợp để mang đến sự bảo vệ tốt nhất

Mua quần áo phòng sạch chính hãng tại K&L VINA

 

 

Công ty TNHH Thương mại K&L Việt Nam là chuyên nhập khẩu và phân phối các loại trang thiết bị bảo hộ an toàn với chất lượng cao, đa dạng về mẫu mã, giá cả cạnh tranh. Đồng thời, K&L VINA  đảm bảo sản phẩm chính hãng 100% với các giấy tờ chứng nhận phân phối. Trải qua 9 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH Thương mại K&L Việt Nam đã có những bước phát triển không ngừng trong việc thi công, lắp đặt ,cung cấp thiết bị an toàn , bảo hộ lao động, công tác giám sát an toàn cho các công trình có giá trị lớn như: Lotte , Samsung , Posco, Hyundai….

 

 

 

Comments

Comment facebook
Scroll