Những lưu ý khi sử dụng găng tay chống cắt

Găng tay chống cắt hay găng tay thông dụng là một trong những trang bị không thể thiếu cho người lao động trong cuộc sống hàng ngày. Từ những công việc nhẹ nhàng thường ngày đến những công việc nặng trong các ngành công nghiệp thì mọi người đều nên sử dụng găng tay bảo hộ chống cắt để đảm bảo an toàn, tránh khỏi những tai nạn không ngờ tới.

Găng tay chống cắt(/nhom-hang/gang-tay-chong-cat) hay găng tay thông dụng là một trong những trang bị không thể thiếu cho người lao động trong cuộc sống hàng ngày. Từ những công việc nhẹ nhàng thường ngày đến những công việc nặng trong các ngành công nghiệp thì mọi người đều nên sử dụng găng tay bảo hộ chống cắt.

Trong bài viết dưới đây K&L VINA sẽ giới thiệu đến khách hàng một số lưu ý khi sử dụng găng tay chống cắt và tầm quan trọng của găng tay bảo hộ chống cắt với cuộc sống con người.

Găng tay chống cắt là gì?

 

Găng tay bảo hộ chống cắt là sản phẩm găng tay bảo hộ được thiết kế sử dụng bảo vệ tay của người lao động khỏi những ảnh hưởng từ vật sắc nhọn khi làm việc. Những đôi găng tay bảo hộ chống cắt được sử dụng chủ yếu trong các công việc như: nhôm kính, sửa chữa bảo dưỡng thiết bị cơ khí, gia công kim loại, làm việc với máy cưa, máy cắt…v…v… và được phân loại theo khả năng chống cắt:

  • Găng tay bảo hộ chống cắt cấp 1
  • Găng tay bảo hộ chống cắt cấp 2
  • Găng tay bảo hộ chống cắt cấp 3
  • Găng tay bảo hộ chống cắt cấp 4
  • Găng tay bảo hộ chống cắt cấp 5

Trong đó thì cấp 5 là cấp bảo vệ cao nhất đối với sản phẩm găng tay bảo hộ chống cắt.

Tầm quan trọng của găng tay chống cắt

Găng tay chống cắt Safety Jogger

 

Găng tay bảo vệ chống cắt là một trong những sản phẩm vô cùng quan trọng đối với người lao động. Nó giúp bảo vệ tay người lao động khỏi những nguy hiểm từ môi trường làm việc, khi phải tiếp xúc với những vật sắc nhọn.

Cần lựa chọn những đôi găng tay chống cắt phù hợp với công việc và môi trường làm việc để đem lại khả năng bảo vệ tốt nhất cho người lao động bởi nếu lựa chọn găng tay không đúng không những không bảo vệ được mà ngược lại có thể phản tác dụng và gây hại cho tay.

Găng tay bảo hộ chống cắt có vai trò quan trọng như một lớp giáp bảo vệ khỏi những tác nhân gây ảnh hưởng. Không những thế khi sử dụng găng tay bảo hộ cũng giúp người lao động tự tin hơn để thực hiện các thao tác làm việc. Ngoài ra, găng tay chống cắt cũng được thiết kế tích hợp thêm để gia tăng độ bám, độ khéo léo, linh hoạt nhất cho người sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng găng tay chống cắt

 

Không phải ai cũng có thể sử dụng găng tay bảo vệ chống cắt đúng cách và phù hợp nhất. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng găng tay.

Kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng của đôi găng tay trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng các sản phẩm găng tay bảo vệ chống cắt nói riêng hay những đôi găng tay bảo hộ nói chung thì người lao động đều phải kiểm tra kỹ lại sản phẩm xem có dấu hiệu của việc rách, thủng, rạn nứt hay những dấu hiệu khác hay không.

Nếu phát hiện ra tình trạng của đôi găng tay không còn đủ khả năng đảm bảo an toàn cho đôi tay thì người lao động cần thay thế ngay lập tức nếu không muốn bị ảnh hưởng từ những tác nhân gây hại.

Chọn găng tay có kích thước phù hợp với bàn tay

Khi mua găng tay chống cắt người lao động nên lựa chọn những đôi găng tay có kích thước phù hợp với tay của mình để khi thao tác có được sự thoải mái, linh hoạt nhất. Nếu quá rộng sẽ khiến việc thao tác khó khăn hơn còn nếu quá chật sẽ khiến tay cảm thấy khó chịu, căng thẳng, máu khó lưu thông.

Vệ sinh găng tay sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng

Những đôi găng tay bảo hộ chống cắt hoàn toàn có thể tái sử dụng an toàn nếu không có dấu hiệu của việc găng tay bị xuống cấp và được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Găng tay có thể giặt bình thường sau đó phơi ở những nơi khô thoáng, tránh những nơi ẩm thấp và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Một số quan niệm sai lầm về găng tay chống cắt

 

Một trong những quan niệm sai lầm về găng tay bảo hộ chống cắt đó là găng tay bảo vệ chống cắt sẽ không bao giờ bị cắt đứt. Găng tay chống cắt được chia theo 5 cấp độ và chỉ bảo vệ được theo giới hạn nào đó.

Găng tay bảo hộ chống cắt có thể chống được những vật nhọn đâm xuyên. Đây cũng là một sai lầm thường thấy của người lao động. Găng tay chống cắt chứ không phải găng tay chống đâm thủng nên nó không có khả năng chống đâm thủng. Tuy nhiên, hiện nay thì có rất nhiều sản phẩm găng tay đa dụng được tích hợp cả khả năng chống cắt lẫn khả năng chống đâm thủng để bảo vệ tối ưu hơn.

Găng tay bảo vệ chống cắt không bao giờ rách. Giống như khả năng chống đâm xuyên thì khả năng chống rách cũng vậy. Tùy vào sản phẩm được tích hợp thêm khả năng chống xé rách mới có khả năng bảo vệ chống rách. Tuy nhiên, khả năng chống rách của găng tay cũng chỉ có giới hạn.

Để có thể đảm bảo an toàn tối đa thì bạn nên tìm mua găng tay chống cắt tại những địa chỉ uy tín, chính hãng để có chất lượng tốt nhất, và K&L VINA là một địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua.

Hi vọng sau bài viết này K&L VINA đã giúp khách hàng hiểu được thế nào là găng tay chống cắt? Tầm quan trọng của găng tay bảo hộ chống cắt như thế nào? Và một số lưu ý khi sử dụng găng tay chống cắt là gì?

Mọi thắc mắc xin liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất, tư vấn miễn phí và hỗ trợ đặt hàng sớm nhất cùng với mức giá ưu đãi nhất!

 

 

 

Comments

Comment facebook
Scroll