Hướng dẫn lựa chọn kính bảo hộ đạt tiêu chuẩn

Khi mua kính bảo hộ lao động, điều cần thiết là phải xem chúng có phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn của ANSI hay không. Với các dấu hiệu nhận biết như: Dấu ‘+’ biểu thị khả năng chịu được các tác động cao.

Theo một nghiên cứu cho thấy, hàng năm có hơn nửa triệu người bị chấn thương mắt tại nơi làm việc. Do đó, nếu bạn thường xuyên phải tiếp xúc với ánh mắt trời, bụi bẩn, tia lửa… thì nên đeo kính bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn.

Tiêu chuẩn đánh giá kính bảo hộ lao động chất lượng

Kính bảo hộ được làm bằng vật liệu polycarbonate nhẹ và có thể phù hợp với khả năng chống lại các vật thể nhỏ như sỏi đá văng bắn vào mặt kính mà không làm vỡ.

Ngày nay, kính bảo hộ lao động chất lượng đều được sản xuất theo các tiêu chuẩn do Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI), một tổ chức phi lợi nhuận thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cho các sản phẩm khác nhau.

 

 

Các tiêu chuẩn về an toàn mắt của Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) bao gồm:

  • Các thấu kính cần được kiểm tra qua bài kiểm tra tác động cơ bản và phân loại tác động cao. Đối với một bài kiểm tra cơ bản, các ống kính được kiểm tra riêng biệt mà không cần đặt chúng vào gọng kính. Trong khi đối với các bài kiểm tra tác động cao, các thấu kính được gắn trong gọng và được kiểm tra chung.
  • Đối với hiệu suất, mắt kính được thử nghiệm dưới tác động cơ bản và tác động cao. Đối với tác động cơ bản, một quả bóng thép có đường kính 1.2cm được thả xuống ống kính từ độc cao 50 inch. Trong khi thử nghiệm va đập ở mức độ cao, một quả bóng thép 0,5cm được bắn với tốc độ 50m/s. Nếu mặt kính đạt chuẩn thì sẽ không được nứt hoặc vỡ để phù hợp với bài kiểm tra va đập cơ bản.

Tương tự, gọng kính cũng được kiểm tra về tác động khối lượng lớn, độ bền và tác động tốc độ cao.

Chỉ báo an toàn cho ống kính và gọng kính

Khi mua kính bảo hộ lao động, điều cần thiết là phải xem chúng có phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn của ANSI hay không. Với các dấu hiệu như:

  • Dấu ‘+’ biểu thị khả năng chịu được các tác động cao.
  • Kí hiệu “V” và “S”: Chữ V cho biết tròng kính có màu quang trong khi chữ ‘S’ ngụ ý sắc thái đặc biệt. Đôi khi một con số cũng được đề cập để cho khả năng làm giảm nhiều ánh sáng truyền qua như thế nào.

Đối với gọng kính, bạn cần kiểm tra:

  • Z87 cho thử nghiệm va đập cơ bản hoặc Z87 + cho thử nghiệm va đập cao, ở mặt trước của gọng.
  • Đối với kính bảo hộ thiết kế riêng , ‘Z87-2’ được đánh dấu ở mặt trước của gọng kính hoặc cả 2 bên thái dương.

Chọn kính bảo hộ lao động phù hợp với công việc của bạn

Tùy thuộc vào công việc của bạn hiện tại để chọn ra dòng kính bảo hộ lao động phù hợp và cho mức độ bảo vệ đạt yêu cầu. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực sản xuất và xây dựng, bạn cần dùng kính có khả năng chống va đập cao, đặc biệt là đối với những người làm việc trong khu vực có vật liệu như sỏi, đá, bụi, mảnh vỡ…

Một số công việc thì cần phải có kính tích hợp tấm chắn hai bên hoặc bảo vệ toàn bộ khuôn mặt để giảm thiểu rủi ro. Ví dụ như công việc của thợ hàn luôn phải tiếp xúc với tia lửa. Nếu không bảo vệ cả mặt sẽ rất nguy hiểm.

  • Tuy nhiên, kính bảo hộ lao động giá rẻ cần đảm bảo:
  • Phải vừa khít và phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn.
  • Phải đi kèm với miếng đệm mũi thoải mái để bạn có thể đeo chúng dễ dàng với các hoạt động trong thời gian dài.
  • Tăng độ tương phản và giảm thiểu ánh sáng chói và sương mù.

Ngoài ra nếu cần có thể thêm lớp phủ chống chói, phủ chống nước cho kính để thích nghi với đặc thù công việc. Tuy nhiên, kính bảo hộ cần được kiểm tra độ va đập sau khi phủ lớp phủ.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích và hướng dẫn bạn trong việc lựa chọn kính bảo hộ lao động đạt tiêu chuẩn. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ phân phối kính bảo hộ uy tín, đạt tiêu chuẩn thì hãy đến ngay K&L VINA.

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI K&L VIỆT NAM
Địa chỉ :
Tòa nhà 46B, khu tái định cư LK19A-19B, p Dương Nội, q Hà Đông, Hà Nội
VPGD :
Tòa nhà 46B, khu tái định cư LK19A-19B, p Dương Nội, q Hà Đông, Hà Nội
Phone :
0934650886 – (024) 3554 2888 – 0386148798
Ms Thuế :
0106141138
Email :
thuleekl.co@gmail.com – rlaghtjq0913@naver.com – kinhdoanhklvina@gmail.com – quantriwebsite.klvina@gmail.com
CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ :
HCM: Phòng 01-17 S3 The Sun Avenue 28 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, Thành phố hồ chí minh
VPGD :
HCM: Phòng 01-17 S3 The Sun Avenue 28 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, Thành phố hồ chí minh
Phone :
0345.809.326 (HCM) – 0914863299 (KOREA – HCM) – 0286.2515.343 (HCM)
Ms Thuế :
0106141138-001
Email :
kinhdoanh.klvina.hcm@gmail.com

Comments

Comment facebook
Scroll